รวมบทกวี
Please turn on you speakers!. This Page presents a song.

เสน่ห์เทวีลี้ลับ ราวดับดวงดาวหาวหน เสน่ห์เทวีมีมนต์ ทาสทนทุกข์ทั่วหัวใจ เสน่ห์เทวีที่หว่าน วาบหวานอาวรณ์อ่อนไหว เสน่ห์เทวีมีใน หทัยแห่งทาสสวาทเธอ อาลัยในเสน่ห์เล่ห์ลิ้น ทาสดิ้นโดยหามาเสมอ ชีพพร้อมน้อมนำบำเรอ ปรนเปรอภักดินิรันดร์ เสน่ห์เทวีที่ซ่อน ออดอ้อนอาลัยใฝ่ฝัน ร้อนรุมลุ่มหลงงงงัน คือทัณฑ์ที่ทาสอาจทาน เสน่ห์เทวีหรี่ดับ เธอกลับสู่สรวงล่วงศานติ์ ทิ้งทาสสวาทตรมซมซาน บนลานแหล่งหล้าราตรี อาทิตย์อุทัยไขแสง รุนแรงในพลังรังสี ทำลายสายเสน่ห์เทวี เทพีปรากฏทดแทน/ "เทพี"
เมื่อสองเท้าก้าวเผชิญเดินกลางป่า รู้สึกว่าดินแดนมันแสนกว้าง ระหว่างโขดหุบเขาทอดเงาราง และท่ามกลางเสียงร้องของนกไพร แลลิบลิ่วทิวไม้ในเบื้องหน้า และเนินหญ้าสีเขียวเรียวไศล มุ่งสู่จุดจุดหนึ่งซึ่งห่างไกล เราจะไปถึงที่นั่นค่ำวันนี้ แล้วตะวันก็ดับลงตรงเหลี่ยมเขา มองเห็นเงาใบไม้ไหวเรื่อยรี่ ม่านสีดำคลุมฟ้าเริ่มราตรี และเทพีปรากฏร่างเพียงรางเลือน ทุกท่วงทีสรีร์ร่างราวนางฟ้า และดวงตาสวยไม่มีใครเหมือน แฝงรอยเศร้าเพราพริ้มยามยิ้มเยือน ถ้อยที่เอื้อนคือเพลงทิพย์กรรซิบใจ มีดอกไม้ไมตรีที่สวยสด ที่เธอปลดช่อชื่นยื่นมาให้ มีรอยยิ้มน่าหวงน่าห่วงใย ประทับในแวดวงความทรงจำ เมื่อสองเท้าก้าวออกนอกแนวป่า ความเหว่ว้ารุกเงียบเข้าเหยียบย่ำ กับหัวใจดวงที่เป็นสีดำ เราได้ทำหล่นที่นั่นแห่งนั้นเอง/ "เทพธิดากลางป่าเปลี่ยว"
เพียงครั้งเดียวครั้งหนึ่งซึ่งได้พบ ก็อุ่นอบอัดอั้นความฝันใฝ่ เพียงครั้งเดียวได้เจอก็เผลอใจ แอบอาลัยไม่สร่างเมื่อห่างกัน ถึงเธอร้างห่างไกลไปสุดกู่ เธอก็อยู่ใกล้ใกล้หัวใจฉัน ถึงฉันเร้นร่างไกลในวัยวัน ใจฉันมันอยู่ใกล้กับกายเธอ ถึงห่างไกลใจครอบคลุมขอบหล้า ข้ามขอบฟ้ามาสู่อยู่เสมอ ความรู้สึกลึกล้นมอบปรนเปรอ เช่นบำเรอนิรันดร์ทุกวันมา ฉันรักเธอคนดีเท่าชีวิต นิ่งสนิทแนบในความใฝ่หา ฉันหวังในใยดีชั่วชีวา จะพยายามยิ่งไม่นิ่งนอน คนสุดท้ายปลายทิศทางคิดถึง เธอผู้ซึ่งตรึงใจไม่ไถ่ถอน ฉันหวาดหวั่นเหว่ว้าห่วงอาวรณ์ แผ่นดินดอนร้อนเดือดเลือดกระเด็น ภาพเธอเจิดประจำจิตสำนึก ฉันรู้สึกเสน่หาทุกคราเห็น จะฝ่าข้ามหนามขวากแม้ยากเย็น หวังเธอเป็นมิ่งขวัญนิรันดร/ "แรกรักเธอ"
ฉันคือฉันฉันรู้อยู่เสมอ กลัวแต่เธอจะไม่เข้าใจฉัน และเพราะอยากจะให้เข้าใจกัน จึงยืนยันใยเยื่อมีเพื่อเธอ เธอคือผู้อยู่ในหัวใจฉัน คือไฟฝันอันสว่างพร่างเสมอ ไม่เสียทีที่เทิดเธอเลิศเลอ เพราะได้เจอน้ำใจเธอใยดี คนบางคนไม่เคยจะเอ่ยปาก ได้แต่ฝากหัวใจไว้ที่นี่ คนบางคนไม่เคยเอ่ยพาที ได้แต่มีความคะนึงคิดถึงคน คนอย่างฉันนั้นเล่าก็เท่านี้ คือคนที่เที่ยวไปในทุกหน หาความสุขสนุกให้หัวใจตน จนต้องทนทุกข์ทั่วทั้งหัวใจ เพราะฉันรู้อยู่เสมอ..รักเธอมาก หัวใจอยากรักเธอ เสมอ,ใช่ พร้อมที่จักรักเธอเสมอไป พร้อมให้ไฟเสน่หาพร่าชีวี ถ้าฉันรักมากไปใจคงขาด ฉันไม่อาจรักมากได้ไปกว่านี่ ฉันเข้าใจว่าเข้าใจเธอได้ดี นอกจากนี้ฉันไม่เข้าใจเลย/ "ความเข้าใจ"
เมื่อไม่มีผู้ใดเข้าใจฉัน เมื่อความฝันวูบลับดับสลาย มีชีวิตอยู่อย่างเจ็บปางตาย เธอช่วยคลายความหมองของวิญญา ฉันอยู่อย่างเหว่ว้ามาแสนนาน ทรมานเมื่อขาดปรารถนา ความเชื่อมั่นหมดไปในเวลา เธอช่วยมาสร้างใหม่ให้อีกที เมื่อฉันอยู่อย่างทุกข์ทนไร้คนรัก ขาดแหล่งพักพิงใจในทุกที่ มีความหลังคอยหลอนรอนชีวี เธอให้ศรีศักดิ์สำหรับล้างอับอาย เธอมาเป็นความหวังฉันทั้งหมด สร้างโลกสดสวยงามมีความหมาย ด้วยและโดยรอยยิ้มที่พริ้มพราย และประกายเกล็ดแก้วในแววตา ที่ฉันยืนอยู่ได้ในวันนี้ พร้อมทั้งมีแรงจะย่างไปข้างหน้า เพราะมีเธอยืนหยัดร่วมศรัทธา ให้เวลาสำหรับการปรับตน ถึงไม่มีผู้ใดเข้าใจฉัน ก็ไม่หวั่นสิ่งใดในทุกหน เพราะทุกก้าวกันดาร..การดิ้นรน มีเธอบนดวงใจจุดไฟรัก / "เธอของฉัน"
กลับสู่ Page ก่อนหน้า